THẺ XANH MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO

THẺ XANH MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO HIỆN NAY?

Vấn đề thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào rất được quan tâm khi có ý định đi du lịch. Dù chưa hẳn là công dân của nước Mỹ nhưng có thẻ xanh Mỹ vẫn được miễn thị thực với một số quốc gia. Vậy đó là những nước nào. Hãy cùng Vietmyus tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về thẻ xanh Mỹ:

 

Có thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào - Vietmyus
Có thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào – Vietmyus
Thẻ xanh Mỹ hay còn gọi là Thẻ thường trú nhân là giấy tờ xác nhận trình trạng thường trú của công dân nước ngoài tại Mỹ. Sở hữu thẻ xanh sẽ được hưởng quyền lợi của một thường trú nhân. Được sinh sống, làm việc ở Mỹ theo quy định của pháp luật Mỹ. Trên thẻ xanh sẽ có các thông tin như: Tên, ngày sinh, ngày hết hạn thẻ, số thẻ, nơi sinh, giới tính…
Có 2 loại thẻ xanh:

+ Thẻ xanh có điều kiện:

Thẻ xanh có điều kiện hay còn gọi là thẻ xanh 2 năm. Đây là thẻ xanh cấp cho thường trú nhân có giá trị 2 năm và không được gia hạn. Thẻ xanh có điều kiện được cấp cho diện định cư Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn phu, hôn thê và đầu tư EB-5.

+ Thẻ xanh vĩnh viễn:

Thẻ xanh vĩnh viễn hay còn gọi là thẻ xanh 10 năm. Người có thẻ xanh vĩnh viễn chưa thi quốc tịch Mỹ thì phải gia hạn khi thẻ xanh 10 năm hết hạn. Một khi có thẻ xanh 10 năm thì có thể ở lại Mỹ cho đến khi muốn mà không phải thi quốc tịch. Nhưng người có thẻ xanh không có đầy đủ quyền lợi như người có quốc tịch. Và có thể rất dễ có nguy cơ bị trục xuất khỏi Mỹ nếu chẳng may phạm tội.

2. Những quyền lợi khi có được thẻ xanh Mỹ:

Đối với những người sở hữu thẻ xanh quyền lực. Ngoài việc quan tâm đến việc thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào thì nên biết thêm một số quyền lợi từ chiếc thẻ xanh:

– Có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền như: nhà cửa, xe cộ,…
– Có thể ở bất kì nơi nào trong 50 bang của Mỹ- Người có Thẻ xanh có thể xin học bổng tài trợ từ chính quyền cho việc học tập.
– Miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và học phí học Đại học sẽ trả thấp. Chỉ trả phí ít hơn 3 đến 4 lần so với các du học sinh.
– Cơ hội làm việc bình đẳng, được ứng tuyển tại công ty nào ở Mỹ mà không phân biệt ngành nghề, giờ giấc làm việc
– Được ứng tuyển vào những vị trí dành riêng cho người định cư hợp pháp hoặc công dân Hoa Kỳ.
– Tự do mở công ty kinh doanh
– Người giữ Thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ hoặc cùng có được Thẻ xanh.
– Nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu. Nếu khi có Thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi già.
– Được quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh Mỹ. Đồng thời, có đủ điều kiện để nhận trợ cấp từ Chính phủ và miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu.

Ngoài những lợi ích trên, người có thẻ xanh Mỹ còn được hưởng các lợi ích như:

– Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử
– Được hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, xe hoặc các tài sản khác.
– Được cấp giấy phép chuyên môn dành cho bảo hiểm, bất động sản… ở những Bang đòi hỏi điều kiện có Thẻ xanh.
– Người có Thẻ xanh được quyền đăng kí để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch Mỹ. Thì vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Được giữ 2 quốc tịch song song cùng nhau
– Có Thẻ xanh, sẽ được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn thuộc diện nghèo. Được tài trợ khám sức khỏe hay điều trị miễn phí từ Chính phủ.
– Nếu người giữ Thẻ xanh đông con và có thu nhập thấp. Chính phủ sẽ hỗ trợ tiền ăn cho các con của người đó.
– Được tự do tham gia, cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tiểu bang, liên bang

3. Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào:

Có thẻ xanh, bạn chưa là công dân Mỹ nên phải tuân thủ các quy định theo pháp luật Mỹ. Một số trường hợp thị thực miễn cho người có thẻ xanh. Tuy nhiên thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào tùy thuộc vào quan hệ của Mỹ với nước đó. Trong khoảng thời gian ngắn. Người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch ở các nước sau mà không cần có thị thực:

+ Đài Loan:

Sở hữu thẻ xanh Mỹ cùng hộ chiếu có thời gian hiệu lực là 6 tháng. Sẽ được miễn thị thực du lịch trong khoảng thời gian 30 ngày.

+ Quần đảo US Virgin:

Khách du lịch Mỹ hoàn toàn có thể tới quần đảo US Virgin mà không cần phải xuất trình thẻ xanh hay hộ chiếu. Dù là vậy nhưng để yên tâm, vẫn nên mang theo bản sao giấy khai sinh và thẻ xanh hoặc giấy tờ tùy thân do chính Mỹ cấp.

+ Quần đảo British Virgin:

Người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch tại quần đảo British Virgin trong thời gian 1 tháng. Không cần có visa du lịch chỉ cần xuất trình hộ chiếu, thẻ xanh, vé khứ hồi, bằng chứng về nơi nghỉ dưỡng trên đảo

+ Quần đảo Cayman:

Lưu trú với thời gian tối đa là 30 ngày đối với những người có thẻ xanh Mỹ mà không cần trình hộ chiếu.

+ Canada:

 

Cho phép người có thẻ xanh Mỹ nhập cảnh vào Canada mà không cần phải có thị thực. Chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh. Thẻ xanh tại cảng tái xuất sang Mỹ là được thông qua. Nếu đang có án hoặc nhận cáo buộc về hoạt động tội phạm, vi phạm về nhân quyền hay nhập cư. Thì sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

+ Mexico:

Người có thẻ xanh Mỹ nhập cảnh vào Mexico trong thời gian ngắn không cần phải thị thực. Đừng quên mang theo bên mình hộ chiếu, thẻ xanh do chính phủ Mỹ cấp.

+ Các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ:

Thủ tục nhập cảnh của người có thẻ xanh Mỹ vào các nước Caribbean, Nam Mỹ khá đơn giản. Không cần thị thực chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh là được.

+ Các nước Châu Âu:

Đối với người có thẻ xanh Mỹ khi du lịch tới các nước Châu Âu không cần xuất trình visa. Trừ một số nước như: Azerbaijan, Nga…

+ Nhật Bản và Hàn Quốc:

Khi du lịch tới Nhật Bản và Hàn Quốc. Người có thẻ xanh Mỹ sẽ được miễn visa du lịch trong thời gian là 90 ngày.

Qua bài viết về có thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào trên. Chúng tôi hy vọng giúp được cho các bạn phần nào những thắc mắc về vấn đề này. Nếu các bạn còn những thắc mắc gì. Hãy liên hệ Vietmyus để được tư vấn ngay để sớm được làm việc và định cư tại Mỹ trên nền tảng bảo đảm quyền lợi của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Có quốc tịch Mỹ về Việt Nam được bao lâu


VIETMY.US – Chuyên Định Cư Mỹ – Quốc Tịch Mỹ
Hotline: VIỆT NAM 🇻🇳 : 0948.49.51.51 (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7
HOA KỲ 🇺🇸 : (+1)5713 549 809  (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmy.US sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.