Gia Hạn Hộ Chiếu Việt NamMỹ

Hộ Chiếu Việt Nam (PassPort) được Chính Phủ Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam. Theo Luật Quốc Tịch Việt Nam được thông qua ngày 24/06/2014 quy định: Công dân Việt Nam có quốc tịch nước ngoài được phép giữ quốc tịch Việt Nam.Luật  pháp ở Hoa Kỳ cũng không cấm việc công dân Mỹ duy trì 2 hoặc 3 quốc tịch nếu có.

Công dân Việt Nam đang định cư tại Hoa Kỳ, trực tiếp đến Lãnh sự quán đề nghị cấp đổi hộ chiếu sắp hết hạn hoặc bị hỏng. Trong những trường hợp cần thiết, có thể nộp hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu qua đường bưu điện nếu Lãnh sự trao đổi, phỏng vấn qua điện thoại xác định được người đề nghị cấp hộ chiếu là công dân Việt Nam đang sinh sống và có mặt tại Hoa Kỳ.

passport-ho-chieu-viet-nam

Hồ Sơ Giấy tờ cần thiết để gia hạn Hộ Chiếu Việt Nam

1. Tờ khai đề nghị được cấp đổi hộ chiếu.
2. 02 ảnh kích thước 4 x 6 cm (ảnh chụp trong vòng không quá 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng, tóc không trùm kín tai).
3. Hộ chiếu đang sử dụng, kèm 01 bản copy (gồm 3 trang đầu tiên và trang thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ ,nếu có).
  • Nếu hộ chiếu cũ có sai lệch cần sửa đổi, bổ sung, đề nghị quý vị nộp kèm theo Giấy Khai sinh, Giấy Chứng minh Nhân dân và Quyết định của cơ quan Việt Nam có thẩm quyền liên quan tới việc sửa đổi, bổ sung nói trên.
  • Nếu đương đơn thay đổi tên, cần có giấy của Tòa hoặc các cơ quan Di trú có thẩm quyền. Giấy này cần được công chứng hoặc hợp pháp hóa. Trên cơ sở Giấy đổi tên (hoặc Giấy kết hôn, trên đó ghi cô dâu theo họ của chồng) đã được xác thực, Lãnh sự quán sẽ thực hiện thủ tục đăng ký ghi chú hộ tịch và bổ sung trên trang Bị chú của Hộ chiếu nội dung này.
4. Bản sao giấy tờ chứng minh đương đơn đang lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (Ví dụ: Thẻ Xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, Chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ, I-20 đối với sinh viên du học, I-94 đối với người chưa được thường trú….)

Thủ Tục Cấp Lại Hồ Chiếu Việt Nam bị Thất Lạc

Công dân Việt Nam đang định cư tại Hoa Kỳ, trực tiếp đến Lãnh sự quán đề nghị cấp lại hộ chiếu do bị thất lạc hoặc có thể nhờ VIỆT MỸ US làm hộ:
1. Tờ khai đề nghị được cấp đổi hộ chiếu.
2. 02 ảnh kích thước 4 x 6 cm (ảnh chụp trong vòng không quá 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng, tóc không trùm kín tai).
3. Đơn trình báo mất Hộ chiếu (download mẫu Đơn) kèm Bản chụp của Hộ chiếu đã bị thất lạc (nếu có).
4. Giấy xác nhận nhân sự.
Lưu ý: Sinh viên du học hoặc người Việt Nam tạm trú ngắn hạn tại Hoa Kỳ có thể xin Giấy xác nhận nhân sự bằng cách đề nghị thân nhân ở Việt Nam tới Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tại Tỉnh/Thành phố nơi thường trú hoặc tới Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an để làm thủ tục cấp Giấy xác nhận nhân sự và đề nghị điện báo cho Lãnh sự quán Việt Nam tại New York.
5. Bản sao giấy tờ chứng minh đương đơn đang lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (Ví dụ: Thẻ Xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, Chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ, I-20 đối với sinh viên du học, I-94 đối với người chưa được thường trú….).
6. Giấy xác nhận của cảnh sát về việc Hộ chiếu của Quý vị bị thất lạc (việc báo mất Hộ chiếu cần nêu rõ số Hộ chiếu bị mất, họ tên, ngày sinh của người mang hộ chiếu… Việc khai báo là để đảm bảo các giấy tờ tùy thân của Quý vị không bị kẻ xấu lợi dụng…).

VIETMYUS Lưu Ý: 

– Bản sao giấy tờ là bản chụp được cơ quan có thẩm quyền công chứng xác nhận.
– Lệ phí: Trả bằng MONEY ORDER, CASHIER’S CHECK cho “CONSULATE OF VIETNAM”.
– Nếu Quý vị có yêu cầu trả kết quả bằng đường bưu điện: đề nghị gửi kèm bì thư đã dán tem, ghi rõ địa chỉ.
Để lại thông tin SĐT hoặc liên hệ trực tiếp VIỆT MỸ US để được hỗ trợ tốt nhất !
Hotline USA: (+1)5713 549 809