ĐỊNH CƯ MỸ MANG BAO NHIÊU TIỀN?

ĐỊNH CƯ MỸ ĐƯỢC MANG THEO BAO NHIÊU TIỀN?

Với những ai có mong muốn định cư ở nước Mỹ, việc chuẩn bị về tài chính là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền và quy định như thế nào thì không phải là ai cũng biết.

Để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về vấn đề này khi định cư Mỹ. Vietmyus sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

1. Quy định về việc mang tiền sang Mỹ định cư:

Số tiền được mang qua Mỹ định cư - Vietmyus
Số tiền được mang qua Mỹ định cư – Vietmyus

Chi phí nhập cư vào Mỹ là bao nhiêu nếu không bị cấm gửi tiền vào Mỹ?

Theo Quy chế Ngoại hối 2005 và Nghị định số 160/2006 /NĐ-CP của Chính phủ. Công dân Việt Nam có quyền mua, chuyển, mang ngoại tệ qua tổ chức tín dụng để chuyển tiền trong các trường hợp sau đây:

– Đi chữa bệnh hoặc đi du học

– Trợ cấp thân nhân ở nước ngoài

– Đi du lịch nước ngoài, công tác, du lịch

– Chuyển tiền cho người thụ hưởng ở nước ngoài

– Nộp phí, thu hộ phí nước ngoài, … và một số trường hợp hợp pháp khác.

2. Người Việt sang định cư Mỹ được mang số tiền là:

Theo Điều 11 trong Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Công dân Việt Nam mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài tối đa không quá 10.000 USD một năm. Nếu bạn muốn mang nhiều hơn 50.000 USD. Bạn phải chứng minh rằng số tiền đó dùng cho mục đích sinh hoạt. Phần còn lại sẽ được chuyển dần sang Mỹ. Ngoài ra phải đảm bảo cấp chính xác trong vòng 1 năm.

Ngoài tiền, bạn cũng có thể mang theo vàng khi nhập cư vào Hoa Kỳ. Nếu trọng lượng vàng trên 300g. Thì cần phải khai báo với hải quan. Nếu vàng nặng hơn 1 kg. Thì phải có giấy phép của ngân hàng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của bạn.

3. Định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền:

Theo quy định tại Điều 5 Khoản 2 Nghị định số 66/2002 / NĐ-CP ngày 1/7/2002 của Chính phủ. Quy định mức hành lý ký gửi cho người xuất nhập cảnh và hàng quà biếu, quà nhập khẩu miễn thuế được quy định. ” Không có giới hạn đối với hành lý cho những người rời khỏi đất nước. Nhưng các mặt hàng bị cấm xuất khẩu sẽ bị loại trừ bởi luật pháp.”

Theo Điều 2 Thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. “Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam phải khai báo hải quan cửa khẩu tại thời điểm xuất nhập cảnh.

 + Cá nhân khi mang hộ chiếu ra, vào các cảng quốc tế của Việt Nam nếu mang theo ngoại tệ tiền mặt hoặc VND vượt quá mức quy định sau đây thì phải khai báo với Hải quan cảng:

– 5.000 đô la Mỹ (năm nghìn đô la Mỹ) hoặc số tiền tương đương bằng ngoại tệ;

– 15.000.000đ (15 triệu đồng).

+ Cá nhân khi nhập cảnh mang theo tiền giấy có ngoại tệ bằng hoặc thấp hơn 5.000 USD trở xuống.

Hoặc có giá trị tương đương và gửi tiền giấy ngoại tệ vào tài khoản thanh toán ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh của ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động kinh doanh ngoại hối. Đồng thời phải khai báo với Hải quan cửa khẩu xuất nhập cảnh. Tờ khai xuất nhập cảnh ngoại tệ tiền mặt có xác nhận của Hải quan cửa khẩu sẽ là căn cứ để tổ chức tín dụng cho phép nộp ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản.

Định cư Mỹ được mang số tiền - Vietmyus
Định cư Mỹ được mang số tiền – Vietmyus

Quy định mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt khai báo hải quan cửa khẩu không áp dụng đối với cá nhân mang theo ngoại tệ, phương tiện thanh toán và công cụ chuyển nhượng bằng đồng Việt Nam. Chẳng hạn như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, chứng khoán và các loại giấy tờ có giá trị khác.

+ Theo quy định tại Điều 3 Khoản 1 trên. “Cá nhân mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt vượt quá định mức quy định tại Điều 2 Khoản 1. Thông tư vượt quá số lượng khai báo hải quan cửa khẩu ở lần nhập cảnh gần nhất phải xuất trình:

– Giấy xác nhận xuất ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam. Giấy này của tổ chức tín dụng được phép cấp của Luật Quản lý ngoại hối

– Văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chấp thuận về việc mang ngoại tệ tiền mặt đồng Việt Nam ra nước ngoài.

+ Khi xuất cảnh thì không hạn chế về hành lý mang theo. Riêng về ngoại tệ thì khi xuất cảnh mang theo 100.000 USD thì phải khai báo với Hải quan cửa khẩu và xuất trình giấy xác nhận của Ngân hàng Nhà nước theo quy định.

Căn cứ điểm C khoản 2 Điều 101 Thông tư 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010. Bộ Tài chính quy định các trường hợp miễn thuế:

– Hàng hóa là tài sản di chuyển của gia đình, cá nhân người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài được phép về Việt Nam định cư. Hoặc mang ra nước ngoài khi được phép định cư ở nước ngoài

– Hàng hóa là tài sản di chuyển của người nước ngoài mang vào Việt Nam khi được phép định cư tại Việt Nam. Hoặc mang ra nước ngoài khi được phép định cư ở nước ngoài

4. Hồ sơ tài chính định cư Mỹ cần chuẩn bị gồm:

– Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ)

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao visa

– Bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Hãy liên hệ Vietmyus để tư vấn ngay để sớm được làm việc và định cư tại Mỹ.


VIETMY.US – Chuyên Định Cư Mỹ – Quốc Tịch Mỹ
Hotline: VIỆT NAM 🇻🇳 : 0948.49.51.51 (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7
HOA KỲ 🇺🇸 : (+1)5713 549 809  (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmy.US sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.