CHI PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB3

CHI PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB3 HIỆN TẠI

Để có những ưu đãi như có cơ hội làm việc bình đẳng , được ứng tuyển tại bất cứ công ty nào ở Mỹ mà không phân biệt ngành nghề, giờ giấc làm việc; nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu, nếu người có thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi già và nhiều lợi ích khác thì có thể nói, đối với lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Hoa Kỳ, việc lấy được thẻ xanh là rất cần thiết để đảm bảo các quyền lợi và làm việc lâu dài.

Một trong số các diện định cư để lấy thẻ xanh phổ biến nhất mà họ lựa chọn chính là EB-3. Bởi lẽ EB-3 là diện lao động định cư đòi hỏi yêu cầu tương đối thấp hơn so với các loại visa (thị thực) khác như EB-2 hay EB-1. Vậy để biết những yêu cầu và chi phí định cư Mỹ diện EB3 là gì hãy cùng VietMy.Us tìm hiểu nhé!

Chi phí định cư Mỹ theo diện EB3 - VietMy.Us

1. Tìm hiểu về diện EB3:

Visa Mỹ EB3 có thể chia làm 3 diện dựa trên học vấn và kinh nghiệm lao động:

 • Lao động lành nghề (EB-3 Skilled Workers visa): Người có trên 2 năm kinh nghiệm hoặc đã tham gia các khóa đào tạo chuyên môn.
 • Chuyên gia (EB-3 Professional visa): Người có học vị Cử nhân trở lên
 • Lao động phổ thông (EB-3 Unskilled Workers visa): Không yêu cầu học lực hay kinh nghiệm về bất cứ lĩnh vực nào.

2. Tiêu chí dành cho 3 diện lao động EB3:

STT Bằng chứng Chứng nhận
Lao động lành nghề

(EB-3 Skilled Workers visa)

 • Bạn phải chứng minh được bản thân có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, học vấn hoặc đào tạo đáp ứng được các yêu cầu công việc được quy định trong giấy chứng nhận lao động.
 • Bằng cấp sau trung học liên quan cũng được xem là đào tạo
 • Bạn phải thực hiện công việc mà những lao động đủ điều kiện hiện đang không có sẵn ở Hoa Kỳ
Yêu cầu giấy chứng nhận lao động và lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian
Chuyên gia

(EB-3 Professional visa)

 

 • Bạn phải chứng minh rằng bản thân có bằng tú tài của Hoa Kỳ hoặc bằng cấp tương đương của nước ngoài, và bằng tú tài là yêu cầu cơ bản để vào nghề.
 • Bạn phải thực hiện công việc mà những lao động đủ điều kiện hiện đang không có sẵn ở Hoa Kỳ
 • Học vấn và kinh nghiệm không thể thay thế được cho bằng tú tài.
 • Bạn phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu khác được quy định trong giấy chứng nhận lao động.
Yêu cầu giấy chứng nhận lao động và lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian
Lao động phổ thông

(EB-3 Unskilled Workers visa)

 • Bạn phải chứng minh khả năng thực hiện công việc lao động phổ thông (yêu cầu đào tạo hoặc kinh nghiệm dưới 2 năm), không mang tính chất tạm thời hoặc thời vụ.
 • Bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động đủ tiêu chuẩn không có sẵn ở Hoa Kỳ.
 • Bạn phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu khác được quy định trong giấy chứng nhận lao động.
Yêu cầu giấy chứng nhận lao động và lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

3. Quá trình để đặt chân đến Mỹ với chương trình định cư Mỹ theo diện EB-3:

 • Bước 1: Xin Labour Certificate (LC)

Thời gian xét duyệt từ 6 – 9 tháng.

LC là Chứng nhận lao động, luật sư di trú sẽ đại diên cho doanh nghiệp bảo lãnh nộp cho Bộ Lao động Mỹ sau khi doanh nghiệp đã chứng minh không thuê được lao động trong nước và do đó cần phải tuyển dụng lao động nước ngoài. Doanh nghiệp chứng minh được không thể thuê được lao động trong nước phải là doanh nghiệp lớn có khối lượng công việc lớn, nhu cầu tuyển dụng cao và lâu năm trong ngành sản suất tại Mỹ…. Chính vì vậy bạn sẽ được đảm bảo hồ sơ dựa trên uy tín của những doanh nghiệp tuyển dụng này.

 • Bước 2: Nộp đơn I-140

Là Immigration Petition for Alien Worker: đơn xin cho lao động người nước ngoài làm việc tại Mỹ không thời hạn. Thời gian đợi xét duyệt 3 – 6 tháng.

Đơn này các Luật Sư di trú đại diện Doanh nghiệp bảo lãnh nộp cho USCIS. Với độ dày kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp của các Luật Sư di trú tại Mỹ đơn này sẽ được USCIS xét duyệt một cách nhanh chóng và không có vấn đề bổ sung thủ tục xảy ra.

 • Bước 3: Nộp đơn I-485

Là Application to Register Permanent Residence or Adjust Status: Đơn xin điều chỉnh tình trạng sang thường trú. Thời gian xét duyệt trung bình từ 2 năm – 2 năm rưỡi. Trong thời gian chờ xét duyệt I-485, người lao động được ở lại Mỹ hợp pháp.

Sau khi người lao động đến Mỹ, họ sẽ phải đợi 90 ngày trước khi Luật Sư di trú đại diện nộp đơn I-485 cho người lao động (và người phụ thuộc – nếu sang cùng). Các thủ tục pháp lý về giấy tờ hồ sơ của người lao động sẽ được các luật sư di trú của AMC Group tại Mỹ hoàn thành và nộp cho USCIS với độ chính xác và chỉnh chu tuyệt đối.

 • Bước 4: Nộp đơn I-765

Là Application for Employment Authorization: đơn xin Work Permit – giấy phép làm việc. Thời gian chờ xét duyệt 3 – 5 tháng. Đơn I-765 cũng có thể nộp cùng thời điểm nộp đơn I-485 nếu người lao động muốn bắt đầu công việc sớm.

Trong vòng tối đa 2 tháng sau khi có Work Permit, người lao động phải bắt đầu công việc và đảm bảo gắn bó làm việc đến khi có kết quả xét duyệt I-485.

 • Bước 5: Phỏng vấn với USCIS

Sau khi I-485 được chấp thuận, USCIS sẽ mời người lao động tại Mỹ đến văn phòng để lăn tay, chụp hình và hẹn lịch phỏng vấn, sau khi phỏng vấn thành công sẽ cấp thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm).

4. Người Việt muốn định cư Mỹ theo diện EB3 cần chi phí:

Khi người Việt muốn đi định cư tại Mỹ thì có 2 khoản chi phí cần được tính:

 • Chi phí xin định cư

Đây là chi để ứng viên làm thủ tục hồ sơ để xin định cư, tùy vào diện di cư của ứng viên mà sẽ có những mức chi phí khác nhau:

+ Di cư theo diện bảo lãnh: Nếu ứng viên định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thì chi phí để làm thủ tục hồ sơ xin định cư sẽ không đáng lo ngại.

+ Di cư theo diện đầu tư: Nếu ứng viên dự định sẽ chọn cách di cư theo diện đầu tư thì chi phí chuẩn bị phải rất cao. Số tiền được chính phủ Mỹ yêu cầu với người muốn di cư theo diện đầu tư đã lên đến con số 900.000 USD – 1.8 triệu USD. Đây là một con số khổng lồ mà không phải ai cũng có thể chuẩn bị được

+ Di cư theo diện bảo trợ việc làm: Định cư Mỹ theo diện bảo trợ việc làm ứng viên cũng phải cần chuẩn bị một ít chi phí nhưng hok cao như diện đầu tư. Tùy vào doanh nghiệp bảo trợ mà số tiền có thể dao động từ 40.000 USD – 50.000 USD.

 • Chi phí để sinh sống ở Mỹ

Chi phí đủ để sống ở Mỹ rơi vào khoảng 1000 USD/tháng bao gồm:

+ Tiền thuê nhà: 300-500 USD.

+ Chi phí ăn uống (tự nấu): 200 USD.

+ Chi phí di chuyển: 100-200 USD.

+ Một số chi phí lặt vặt không đáng kể.

Tổng chi phí thực hiện hồ sơ là 37.500 USD và được chia ra thanh toán thành 3 đợt trong vòng 1.5 năm:

+ Đợt 1: Sau khi nhận được thư mời nhận việc (offer letter) ứng viên sẽ ký hợp đồng với Visa Solutions và thanh toán trước 25% tương đương với 9.375 USD.

+ Đợt 2: Sau khi nhận được thư mời nhận việc (work permit) ứng viên sẽ tiếp tục thanh toán 50% chi phí tương đương với 18.750 USD.

+ Đợt 3: Sau khi có lịch phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam bạn phải thanh toán 25% còn lại tương đương 9.375 USD.

Tóm lại, so với các diện định cư theo diện đoàn tụ gia đình hay kể cả EB-5 thì EB-3 là con đường rút ngắn thời gian nhất để bạn thực hiện giấc mơ định cư Mỹ.

 Hãy liên hệ với VietMy.Us để bắt đầu xây dựng quá trình định cư Mỹ theo diện EB-3 trên nền tảng đảm bảo an toàn bảo vệ quyền lợi và thành công của bạn. Thân ái!


VIETMY.US – Chuyên Định Cư Mỹ – Quốc Tịch Mỹ
Hotline: VIỆT NAM 🇻🇳 : 0948.49.51.51 (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7
HOA KỲ 🇺🇸 : (+1)5713 549 809  (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmy.US sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.