Cơ hội để du học sinh làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp

Cơ hội để du học sinh ở lại Mỹ làm việc sau tốt nghiệp

Sở hữu nền kinh tế, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Mỹ được xem là “thiên đường” để sinh sống, học tập và làm việc. Rất nhiều du học sinh mong muốn được làm việc và định cư tại đất nước nhiều tiềm năng này. Vậy liệu rằng có cơ hội để du học sinh làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp không? Khi mà luật nhập cư của Mỹ đang thắc chặt và kiểm tra gắt gao. Hãy cùng Vietmyus tìm kiếm những cơ hội qua bài viết dưới đây.

Cơ hội để du học sinh làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp - Vietmyus

 

1. Du học sinh Mỹ có được ở lại làm việc không?

Du học Mỹ có được ở lại làm việc? Theo quy định của Mỹ, khi du học Mỹ sinh viên quốc tế không được phép ở lại làm việc. Khi đã hoàn thành chương trình học. Bởi ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ. Bạn đã phải trải qua việc chứng minh mục đích học tập chính đáng. Để lãnh sự quán không nghi ngờ bạn có ý định ở lại Mỹ làm việc sau khi kết thúc chương trình học. Có thể nói, đây là một bước rất quan trọng quyết định bạn có thể xin được visa Mỹ hay không? Với những sinh viên có ý định ở lại làm việc sau du học Mỹ. Thì dễ bị đánh trượt visa vì lý do học tập không chính đáng. Bên trong hồ sơ xin visa cũng đã ghi rõ thời gian sinh viên quốc tế được ở lại Mỹ. Nên ngay khi kết thúc chương trình học bạn sẽ phải lập tức trở về nước.

2. Vậy là phải về nước sau khi kết thúc chương trình học sao?

Không phải không có cách để du học sinh ở lại tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ. Theo quy định mới nhất, du học sinh có quyền được lưu trú ở Mỹ thêm 60 ngày. Trong thời gian này, bạn tìm kiếm được một việc làm ổn định, xin cấp thị thực lao động,.. thì vẫn có thể ở làm việc. Việc ở lại Mỹ làm việc theo cách này hiện đang ngày càng thắt chặt. Chỉ phù hợp với những bạn có kết quả học tập cực tốt. Trường hợp không đáp ứng được yêu cầu, bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại Mỹ với những cách dưới đây.

3. Một số diện visa tạo cơ hội để du học sinh làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp:

Visa diện EB-2 Advanced Degree

– EB-2 là diện định cư dành cho những cá nhân có bằng cấp cao. Phù hợp với những du học sinh cao học hoặc nghiên cứu sinh đang theo đuổi bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ.
– Điều kiện xin thẻ xanh:
  • Dành cho người có bằng cấp Thạc sĩ,  Tiến sĩ và Cử nhân (Cử nhân yêu cầu có 5 năm kinh nghiệm liên quan chuyên ngành học)
  • Có thể giao tiếp tiếng Anh
  • Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Mỹ, là bên đồng ý bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn

Xem thêm về thông tin định cư Mỹ tại đây

Visa diện EB-3

– Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 là hình thức định cư theo diện việc làm. Diện định cư này giúp bạn có cơ hội có thẻ xanh cao hơn so với các diện khác.
– Điều kiện xin thẻ xanh:
  • Dành cho người có bằng cấp từ Cử nhân trở lên, có thể giao tiếp tiếng Anh
  • Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Mỹ, là bên đồng ý bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn

Có thể bạn quan tâm: Định cư Mỹ diện EB3

Visa diện EB-5:

– Đây là chương trình xin thẻ xanh dành cho các nhà đầu tư. Diện này không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm. Du học sinh muốn trở thành thường trú nhân Mỹ phải bỏ ra một số vốn khoảng 900.000 – 1.800.000 USD để đầu tư rồi xin Thẻ Xanh.
– Điều kiện xin thẻ xanh diện này:
  • Chứng minh số tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.
  • Chứng minh việc đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

Có thể bạn quan tâm: Định cư Mỹ diện Eb5

Chương trình Đào tạo thực hành dành cho sinh viên diện F1:

– Nếu là du học sinh Mỹ theo diện F1, bạn được quyền thực tập tại Mỹ tối đa trong 1 năm theo Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn. Thời gian thực tập kéo dài nhiều nhất là 12 tháng. Được tính sau khi bạn tốt nghiệp hoặc hoàn thành khóa học.
– Để có thể tham gia chương trình. Bạn cần trao đổi với bộ phận quản lý sinh viên quốc tế tại trường. Họ sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn đào tạo có sẵn cũng như các mẫu đơn cần thiết cho việc ứng tuyển.

Visa H-3 không định cư

– Lad visa dành cho du học sinh có ý định đến Mỹ học tập và sẽ trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Có hiệu lực trong 2 năm và không thể gia hạn hoặc điều chỉnh sang H-1B/ L-1.

Thị thực H-1B không định cư:

– Điều kiện để sở hữu thị thực H-1B:
  • Tìm được nhà tuyển dụng Mỹ đồng ý bảo lãnh để xin visa.
  • Sở hữu bằng Cử nhân tại Mỹ hoặc tương đương.
  • Công việc bạn đảm nhiệm cần tương quan với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc.
– Ngoài các yêu cầu trên, hồ sơ xin visa H-1B cũng cần được Bộ Lao động phê duyệt LC. Trước khi nộp cho Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ. Nhằm đảm bảo người lao động không bị bóc lột. Và được trả mức lương cũng như hưởng quyền lợi như người lao động Mỹ.
– H-1B là visa làm việc không định cư có thời hạn 3 năm. Sau 3 năm bạn có thể gia hạn nhưng không được gia hạn quá 6 năm. Trong quá trình sử dụng visa H – 1B để làm việc tại Mỹ. Bạn cần tìm cơ hội để xin thẻ xanh trước thời hạn. Nếu quá hạn thì phải rời Mỹ ít nhất 1 năm để xin lại visa lao động tạm thời và làm thủ tục lại từ đầu. Điều này dẫn đến tốn thời gian, công sức.

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ:

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sau tốt nghiệp cũng là cách để làm việc, định cư tại Mỹ. Sau khi đăng ký kết hôn, bạn có thể xin chuyển visa, đăng ký thường trú hoặc xin cấp thẻ xanh. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường khoảng 30 – 45 ngày.

Xem thêm: Từ Chối Nhận Di Sản Thừa Kế ở Việt Nam tại Mỹ

Mỗi diện visa cho cơ hội để du học sinh làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc bạn cần làm là nắm bắt thời cơ để sớm được định cư và làm việc tại xứ cờ hoa. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một dịch vụ tư vấn để không mất nhiều thời gian, công sức, tăng tỉ lệ đậu hồ sơ của bạn.

Với bài viết Cơ hội để du học sinh làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp. Hy vọng bạn sớm giải đáp được các thắc mắc của mình. Nếu bạn còn chưa hiểu vấn đề nào. Liên hệ định cư Việt Mỹ để được giải đáp, tư vấn kịp thời. Thân ái!


Định cư Việt Mỹ – Chuyên Định Cư Mỹ – Quốc Tịch Mỹ
Hotline: VIỆT NAM 🇻🇳 : 0948.49.51.51 (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7
HOA KỲ 🇺🇸 : (+1)5713 549 809  (Zalo – Whatsapp – Facetime) 24/7

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Định cư Việt Mỹ sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.